วันพุธที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สมัครงานพาร์ทไทม์ ควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง? มาดูกัน


การสมัครงานพาร์ทไทม์ เป็นขั้นตอนนึงที่หลายคนอาจจะลืมพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆไป แล้วเมื่อมารู้มันก็สายไปแล้ว ส่งผลให้เสียเวลาและอาจกระทบไปถึงผลเสียในด้านจิตใจที่อาจจะไม่สามารถลบเลือนไปได้อีกนาน…สมัครงานพาร์ทไทม์ ควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง? มาดูกัน

งานพาร์ทไทม์แต่ละชนิดก็มีรูปแบบและความเหมาะสมแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นก่อนที่จะพิจารณาไปที่จำนวนเงินที่จะได้รับ ควรมองไปที่ความเหมาะสมของงานที่คุรจะต้องเผชิญก่อน ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณเป็นผู้หญิงสาว แล้วคุณเกิดไปสมัครทำงานพาร์ทไทม์ ที่ร้านอาหารสไตล์ผับที่ต้องเลิกงานเที่ยงคืน ก็คงจะไม่ค่อยปลอดภัยนักสำหรับคนที่ต้องเดินทางกลับเองคนเดียว
ปัจจัยถัดมาที่ควรจะดูนอกจากความเหมาะสมในรูปแบบของงานก็คือ สถานที่และการเดินทางครับ ถ้าคุณต้องเดินทางไกลมากเพื่อไปทำงาน คุณจะเหนื่อยหน่ายกับการไปทำงานโดยปริยาย นอกจากนั้น ปัจจัยเรื่องเงินก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด แม้ว่าจะมีคำสอนว่าให้ค่อยๆเก็บเงินไปเรื่อยๆ เดี๋ยวซักวนก็จะได้ดีเอง ซึ่งผมมองว่ามันใช้ไม่ได้อีกแล้วในยุคที่ข้าวของเครื่องใช้แพงเช่นนี้ ถ้าเงินที่คุณจะได้รับไม่สมน้ำสมเนื้อคุณก็ควรจะตัดใจหางานชิ้นอื่น เพื่อตัวคุณเอง

ท้ายที่สุดนี้ ผมขอฝากสิ่งที่สำคัญที่สุดในการสมัครงานไม่ว่าจะเป็นพาร์ทไทม์หรือฟูลไทม์ ก็ตาม นั่นคือการทำตัวให้ดูน่าเชื่อถือและการแสดงความตั้งใจว่าอยากได้งานจริง เพราะการพบกันครั้งแรกระหว่างคุณกับว่าที่เจ้านายของคุณ เป็นสิ่งที่อาจจะตัดสินความเป็นคุณไปได้นานทีเดียวครับ ยังไงห้ามลืมการเตรียมตัวที่ดีในการไปแสดงให้เจ้านายเห็นว่าเราตั้งใจจริงครับ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น